Cửu cung phi tinh 2024: Tiết lộ vị trí hung cát trong nhà -->

[tintuc]
CỬU CUNG PHI TINH 2024: TIẾT LỘ VỊ TRÍ HUNG CÁT VÀ CÁCH VƯỢNG VẬN GIÚP GIA CHỦ VẠN SỰ NHƯ Ý, THÀNH CÔNG VƯỢT TRỘI

Cùng theo dõi Cửu cung phi tinh 2024 để nắm rõ các vị trí cát hung trong nhà, từ đó có những biện pháp tăng cường vận thế hoặc hóa giải vận hạn phù hợp.
Cửu cung phi tinh 2024: Tiết lộ vị trí hung cát và cách vượng vận giúp gia chủ vạn sự như ý, thành công vượt trội
Cùng theo dõi Cửu cung phi tinh 2024 để nắm rõ các vị trí cát hung trong nhà, từ đó có những biện pháp tăng cường vận thế hoặc hóa giải vận hạn phù hợp.
1. Phương Chính Đông: Nhất Bạch Tham Lang tinh
2. Phương Đông Nam: Nhị Hắc Cự Môn tinh
3. Trung Cung: Tam Bích Lộc Tồn tinh
4. Phương Tây Bắc: Tứ Lục Văn Khúc tinh
5. Phương Chính Tây: Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh
6. Phương Đông Bắc: Lục Bạch Vũ Khúc tinh
7. Phương Chính Nam: Thất Xích Phá Quân tinh
8. Phương Chính Bắc: Bát Bạch Tả Phù tinh
9. Phương Tây Nam: Cửu Tử Hữu Bật tinh
Trước tiên, chúng ta hãy cùng xem Cửu Cung phi tinh đồ 2024 để xác định phương vị của từng sao chiếu trong năm Giáp Thìn:
1. Phương Chính Đông: Nhất Bạch Tham Lang tinh chủ về đào hoa, tình duyên
Nhất Bạch hay còn gọi là Tham Lang tinh là 1 trong những sao cát lộc nhất trong Cửu tinh. Nếu Nhất Bạch sinh vượng, gia chủ gặp nhiều điều thuận lợi, người trẻ tuổi thi cử đỗ đạt, người làm quan thăng chức phát tài, người làm kinh tế gặp tin vui về tiền bạc, gia đinh đều vượng.
Tuy nhiên, khi rơi vào trạng thái suy tử, gia chủ dễ gây họa do đam mê tửu sắc, dễ mắc các bệnh về tai, thận, bàng quang, sinh sản...
Vì thế, theo Cửu cung phi tinh 2024, trong năm Nhất Bạch bay về phương Chính Đông, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến phương vị này, nếu sắp đặt tốt thì:
Phương diện tình cảm: Đào hoa khởi vượng, bản mệnh biết chú ý ngoại hình, trở nên tự tin, cuốn hút hơn trong mắt người khác giới, có nhiều cơ hội phát triển tình cảm, các mối quan hệ phát triển nhanh chóng.
Phương diện sự nghiệp: Sự nghiệp nhanh chóng có những bước phát triển tích cực, đặc biệt là với những ai làm trong lĩnh vực cần giao tiếp, hợp tác nhiều. Khi các mối quan hệ xã giao hài hòa, bản mệnh dễ được quý nhân nâng đỡ, gặp hung hóa cát, được giới thiệu cho nhiều cơ hội đáng quý.
Phương diện tài lộc: Bản mệnh đánh đâu thắng đó, dễ tìm được hướng phát triển phù hợp, gặp được nhiều khác hàng, đối tác triển vọng…
Phương pháp vượng vận:
Trên phương diện sự nghiệp, tài lộc:
Hãy luôn giữ phương vị Chính Đông sáng sủa, sạch sẽ, thường xuyên quét dọn, không được tích trữ nhiều đồ vật không dùng đến hoặc rác thải ở đây.
Bày thêm các vật phẩm phong thủy như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, mèo Thần Tài, Thiềm Thừ… ở vị trí này để thúc đẩy các yếu tố cát lành, cải thiện nhân duyên, kết giao được với quý nhân, đối tác, khách hàng, gặp nhiều thuận lợi trong việc mở rộng quy mô làm ăn, sản xuất.
Trên phương diện tình duyên:
Người độc thân muốn thúc đẩy vận đào hoa, nhanh chóng tìm được người tâm đầu ý hợp thì có thể kê giường ngủ, phòng ngủ ở vị trí này. Ngoài ra, nếu trang trí khu vực này bằng tranh ảnh của những người bạn yêu mến hoặc các vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, nến thơm, dây kết cát tường, tranh ảnh lứa đôi cũng sẽ có tác dụng thúc vượng nhân duyên.
Với những người đã có đôi có cặp thì phòng ngủ, giường ngủ không nên sắp đặt ở vị trí này nếu không muốn chiêu đào hoa xấu, mời gọi kẻ thứ ba xuất hiện. Vợ chồng có phòng ngủ nằm ở phương Chính Đông sẽ thường xuyên nghi ngờ, tranh chấp, dễ có lời nói hoặc hành động gây tổn thương nhau.
Ở phương vị sao Nhất Bạch bay qua không nên đặt phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, dễ khiến các mối quan hệ gặp trục trặc, gia chủ gây thù chuốc oán với tiểu nhân, vướng vào thị phi, rắc rối, đào hoa xấu liên tiếp xuất hiện...
2. Phương Đông Nam: Nhị Hắc Cự Môn tinh chủ về bệnh tật, đau ốm
Nhị Hắc là sao Cự Môn, còn có tên gọi khác là Bệnh Phù tinh. Đây là sao xấu, mang năng lượng xấu, có thể làm suy yếu sức khỏe, khiến người trong nhà thường xuyên đau ốm, bệnh tật, mệt mỏi, gặp nhiều bất trắc.
Với những tác động xấu mà nó gây ra thì trong năm 2024 này, phương Đông Nam cũng là phương vị cần hết sức chú ý, nếu hóa giải được thì tránh được nhiều tai ương. Nếu không sắp đặt tốt thì:
Phương diện sự nghiệp: Tinh thần uể oải khiến người trong gia đình làm việc, học hành thiếu tập trung, dễ để xảy ra lỗi sai, gây ấn tượng xấu với mọi người xung quanh.
Phương diện tài lộc: Thường xuyên tốn tiền bồi thường do những sai phạm mà mình gây ra, làm ăn buôn bán thiếu hiệu quả, tốn tiền chữa bệnh…
Phương diện sức khỏe: Dễ đau ốm, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, đi lại gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn, phụ nữ trong nhà dễ bị sảy thai, đau bụng, các bệnh về đường sinh sản. Thậm chí còn có thể gặp họa huyết quang.
Phương pháp hóa giải:
Cần chú ý giữ phương Đông Nam luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ, thường xuyên quét dọn, tránh để rác thải hoặc đồ đạc lộn xộn ở đây.
Cần tránh đặt giường ngủ, bàn làm việc hoặc phòng bếp, bếp lò ở vị trí này, nếu không các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên đau ốm, mệt mỏi.
Đồng thời không nên thường xuyên mở cửa sổ, lắp đặt điều hòa, quạt gió hoặc ti vi, tủ lạnh ở vị trí này để tránh mầm mống bệnh tật bị thổi ra khắp nhà. Nếu không thể thay đổi thì hãy đặt thêm các vật phẩm phong thủy cát tường ở đây hoặc mua thêm bùa bình an đeo bên người, treo trong ô tô…
Ở khu vực có sao Nhị Hắc bay tới, gia chủ có thể treo thêm bùa bình an, bùa hộ thân hoặc bày trí thêm các vật phẩm phong thủy có lợi cho sức khỏe như đá phong thủy, Tỳ Hưu, Hạc phong thủy, tượng Tam Đa… hoặc trồng thêm cây xanh.
Nếu cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp nằm ở phương vị này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt thêm ở đây một tấm thảm màu xám hoặc màu trắng.
Gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ cần tránh hoạt động ở vị trí này. Ngoài ra, các thành viên cũng cần thường xuyên chú ý đến sức khỏe, không làm việc quá sức, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao, khám chữa bệnh định kì, không nên giấu bệnh, đồng thời tuân thủ luật giao thông, không di chuyển hoặc làm việc khi đang mệt mỏi, thiếu tỉnh táo…
3. Trung Cung: Tam Bích Lộc Tồn tinh chủ về thị phi, quan tai
Tam Bích là sao Lộc Tồn, một hung tinh chủ về thị phi, mâu thuẫn, phá tài, khiến gia chủ thường xuyên gặp rắc rối trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng đem lại tác động tích cực nhất định cho những người làm công việc đặc thù như luật sư, bào chữa, hoặc những nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao như vận động viên…
Xem Cửu cung phi tinh 2024 thấy rằng sao này bay về Trung Cung, khiến phương vị này trở thành một vị trí xấu, nếu không chú ý kiêng kị và hóa giải thì:
Phương diện sự nghiệp: Gia chủ khó phát triển thuận lợi, thường xuyên bị cấp trên gây khó dễ, đồng nghiệp cạnh tranh không lành mạnh, kẻ tiểu nhân cố tình gây hấn, hạ bệ, gây ảnh hưởng đến danh dự của bạn.
Phương diện tài lộc: Đối thủ cạnh tranh gay gắt, dễ bị lừa gạt tiền bạc, đầu tư sai lầm, hao tài tốn của vì những việc không đâu, thậm chí còn gặp phải trộm cướp.
Phương pháp hóa giải:
Trong phong thủy:
Kiêng kị động thổ hoặc sửa chữa ở khu vực này.
Hạn chế bày bàn ghế phòng khách ở vị trí Trung Cung, vì như vậy sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên mâu thuẫn, bất đồng, tình cảm gia đình rạn nứt vì tính khí nóng nảy, không biết nhường nhịn nhau.
Trong trường hợp cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc nằm ở phương vị này mà không thể thay đổi được thì bản mệnh có thể đặt trước cửa phòng một tấm thảm màu đỏ hoặc màu tím để hóa giải.
Tránh sử dụng các màu sắc như xanh lam, xanh lục ở đây vì như vậy sẽ làm tăng thêm tính xấu của sao Tam Bích. Việc trồng cây xanh cũng nên hạn chế.
Trong cuộc sống:
Ngoài các biện pháp can thiệp bằng phong thủy, chính các thành viên gia đình cũng cần chú ý hơn tới chuyện nói năng, hành động của mình. Trong gia đình, nếu mọi người có mâu thuẫn với nhau thì cũng nên bình tĩnh trao đổi, cố gắng thấu hiểu thay vì đặt cái tôi lên quá cao.
Khi làm việc, bản mệnh cũng cần hạn chế mâu thuẫn với người khác, luôn khiêm tốn, lắng nghe, tránh lo chuyện bao đồng, không đưa chuyện thị phi, tuân thủ các quy tắc của tập thể, cẩn trọng trong việc xử lý giấy tờ, hồ sơ...
4. Phương Tây Bắc: Tứ Lục Văn Khúc tinh chủ về sự nghiệp, công danh
Theo phong thủy, Tứ Lục còn có tên là Văn Khúc hay Văn Xương. Đây là sao trung tính, tốt hay xấu còn phải tùy theo hoàn cảnh mà quyết định.
Nếu biết tận dụng, đây là một cát tinh chủ về sự nghiệp, công danh, đem lại nhiều tác động rất tích cực cho sự nghiệp của gia chủ, nhất là với nam mệnh. Nếu không biết tận dụng thì bản mệnh thường xuyên trăn trở, muộn phiền, công việc học hành không được như ý muốn, thậm chí mang đến vận đào hoa xấu.
Bước sang năm 2024 này, sao Tứ Lục bay về phương Tây Bắc, nếu phương vị này được quan tâm đúng mực thì:
Phương diện sự nghiệp: Bản mệnh luôn giữ được đầu óc tỉnh táo, đưa ra những quyết sách đúng đắn, quan hệ xã giao thuận lợi, có cơ hội được quý nhân nâng đỡ.
Phương diện tài lộc: Thiên về ổn định, cơ hội làm ăn có xuất hiện, nếu biết tận dụng thì có thể phát tài, đời sống vật chất đủ đầy, không phải lo đến chuyện chi tiêu.
Phương pháp vượng vận:
Phòng làm việc hoặc giường ngủ kê ở vị trí này cũng sẽ đem tới nhiều tác động tích cực cho bản mệnh, giúp bạn bắt tay vào công việc nào cũng tiến triển trôi chảy, việc làm ăn thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm trên bàn những vật phẩm phong thủy như bút Văn Xương, tháp Văn Xương, cá chép phong thủy…
Đặc biệt, với trẻ nhỏ, kê bàn học ở đây sẽ giúp trẻ tập trung, tự giác hơn trong việc học, từ đó nâng cao thành tích học tập.
Sao Tứ Lục thuộc hành Mộc, vì vậy gia chủ có thể trồng thêm cây xanh hoặc đặt bể cá ở phương Tây Bắc để tăng sức mạnh cho sao này, nhờ đó các thành viên trong gia đình gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, nhân duyên tốt lành, thường được quý nhân phù trợ; con cái trong nhà thì khỏe mạnh, ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, thi cử đỗ đạt.
Tuy nhiên, trong năm hạn chế động thổ ở vị trí Văn Xương, không bày các đồ vật có màu đỏ hoặc màu vàng, những đồ vật sắc nhọn hoặc mang ý nghĩa không tốt lành ở đây, nếu không gia chủ dễ gặp rắc rối trong công việc, thường xuyên bị gây rối, gặp họa thị phi...
Xem thêm: Kích hoạt cung Văn Xương.
5. Phương Chính Tây: Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh chủ về tai họa, hung hiểm
Ngũ Hoàng Liêm Trinh hay còn gọi là Ngũ Hoàng Sát, Chính Quan Sát là một trong những sao cực hung, đem lại nhiều tai họa, hung hiểm, dễ phá tài, bệnh tật, thậm chí là thương vong. Sao này khi ở trung cung mà sinh vượng thì vượng khí của nó ban ra khắp bốn phương, nhưng khi bay đến hướng khác dù sinh hay khắc đều bộc lộ hung tướng.
Theo Cửu cung phi tinh 2024, Ngũ Hoàng bay về phương Chính Tây, vì vậy gia chủ cần hết sức chú ý để tránh những điều không như ý muốn.
Phương diện sự nghiệp: Dễ vướng phải họa thị phi, mâu thuẫn, bị kẻ tiểu nhân lừa lọc gây tổn hại danh tiếng, thường xuyên bị cấp trên, đồng nghiệp gây khó dễ, phải tự lực cánh sinh, áp lực nặng nề.
Phương diện tài lộc: Dễ bị phá tài do bị lừa, đầu tư không như ý, thu nhập suy giảm, dễ mất tiền phạt, phải chi phí nhiều khiến khoản nợ chỉ có tăng chứ không giảm.
Phương diện sức khỏe: Sức khỏe suy giảm, dễ ốm đau bệnh tật, dễ gặp phải tai nạn ngoài ý muốn.
Phương pháp hóa giải:
Trong phong thủy:
Không nên động thổ hoặc để đồ vật lộn xộn, bừa bãi, không được tích trữ rác thải ở vị trí này, nếu không sẽ gây tác động xấu đến vận trình, khiến bản mệnh dễ mắc sai sót, vướng phải thị phi, mâu thuẫn, sức khỏe suy giảm…
Nếu cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp, bàn ghế sô pha nằm đúng ở phương vị của sao Ngũ Hoàng thì nên đặt ở ngoài cửa nhà hay cửa phòng 1 tấm thảm màu xám hay màu trắng để giảm bớt sát khí. Nếu có thể thì nên sắp xếp lại bố cục nhà ở, di chuyển các đồ vật vào vị trí thích hợp hơn.
Ở tại phương vị của Ngũ Hoàng có thể đặt một vật thuộc Kim để hóa giải như: Hồ Lô phong thủy bằng đồng, đèn ngũ hành bằng đồng, lệnh bài trấn trạch, Long Quy bằng đồng, Tỳ Hưu bằng đồng, Thiềm Thừ bằng đồng, chuông gió phong thủy bằng nhôm hoặc bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng...
Trong cuộc sống:
Nên thận trọng khi xuất hành, tham gia giao thông, khi vận hành máy móc hoặc khi tham gia các hoạt động mang tính mạo hiểm bởi dễ gặp phải tai nạn ngoài ý muốn.
Hãy giữ đầu óc tỉnh táo khi làm việc, tuân thủ các quy tắc, quy định về an toàn, hạn chế mâu thuẫn với người khác…
Sau tiết Lập Xuân, bản mệnh có thể đi hiến máu hoặc đi kiểm tra sức khỏe tổng thể, thử máu xét nghiệm, ngụ ý đó là họa huyết quang để giảm bớt những tai họa có thể xảy ra trong năm 2024 này.
6. Phương Đông Bắc: Lục Bạch Vũ Khúc tinh chủ về hoạnh tài, quý nhân
Xem Cửu Cung phi tinh 2024 thấy, Lục Bạch hay còn có tên khác là Vũ Khúc, là một cát tinh chủ về hoạnh tài, quý nhân, đặc biệt có lợi đối với những người làm công việc quản lý, chủ tích lũy được tiền tài. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến cách hành xử, tham lam vô độ thì vẫn dính líu đến chuyện kiện tụng, ảnh hưởng danh tiếng.
Năm Giáp Thìn, Lục Bạch bay về phương Đông Bắc, đây là một vị trí cát lành cần được quan tâm, nhờ vậy mà:
Phương diện sự nghiệp: Công việc thuận lợi, được nhiều quý nhân nâng đỡ, nắm bắt được nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, có cơ hội thăng quan tiến chức.
Phương diện tài lộc: Ăn nên làm ra, tìm được nhiều đối tác, khách hàng triển vọng, đặc biệt tốt cho các công việc làm thêm, khiến túi tiền rủng rỉnh, nâng cao được chất lượng cuộc sống cho gia đình.
Phương pháp vượng vận:
Giữ vị trí này sạch sẽ, ngăn nắp sẽ đem tới những tác động tích cực cho bản mệnh, giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi, dễ nhận được tiền lương, tiền thưởng, tiền hoa hồng, đầu tư kinh doanh bằng nghề tay trái kiếm lợi.
Còn nếu để đồ đạc lộn xộn, bẩn thỉu thì bản mệnh dễ vướng họa quan trường, tiền không giữ được lâu trong túi, thường phải tiêu pha tốn kém…
Có thể thiết kế cửa, phòng, bếp và vị trí nước ở phương Đông Bắc để thúc đẩy tác động của Lục Bạch. Tuy nhiên, nếu như chỗ ngồi, giường ngủ, gương, tủ quần áo phạm vào vị trí này thì lại không tốt, cần nhanh chóng di dời đồ vật sang vị trí khác thích hợp hơn.
Với người làm kinh tế, làm nghề tay trái thì có thể đặt tượng ngọc kỳ lân, tượng cóc 3 chân ngậm tiền ở đây.
Ngoài ra, có thể treo hoặc đặt các vật phẩm phong thủy bằng kim loại như: Chuông gió bằng nhôm hoặc bằng đồng, Hồ lô đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng... ở đây.
7. Phương Chính Nam: Thất Xích Phá Quân tinh chủ về phá tài, tài vận
Thất Xích còn có tên là Phá Quân, là một hung tinh chủ về phá tài, nguyên nhân là do phát sinh tranh chấp tiền bạc với người khác mà dẫn tới phá tài hoặc vì sự cố tai nạn ngoài ý muốn mà hao tài.
Năm 2024, sao này bay về phương Chính Nam khiến đây trở thành 1 vị trí không cát lành, đòi hỏi gia chủ phải hết sức lưu ý. Nếu không:
Phương diện sự nghiệp: Làm công việc gì cũng khó khăn, thường bị kẻ xấu hãm hại, lừa gạt, dễ vướng vào họa mâu thuẫn, thị phi gây ảnh hưởng danh tiếng, thậm chí vướng họa lao tù.
Phương diện tài lộc: Thường xuyên mắc phải sai sót phải đền bù bằng tiền bạc, bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, kẻ tiểu nhân lừa gạt tài sản, gặp sự cố bất ngờ phải tốn nhiều tiền bạc…
Phương pháp hóa giải:
Trong phong thủy:
Không được để đồ đạc lộn xộn, bừa bãi ở phương Chính Nam trong năm 2024 này.
Tránh để các vật dụng sắc nhọn, có tính sát thương như dao kéo, các đồ vật có màu tối, mang ý nghĩa không tốt lành hoặc các đồ vật gây tiếng ồn kẻo gây tác động xấu cho sự nghiệp, khiến bạn dễ vướng vào mâu thuẫn, tranh chấp, tài lộc hao tổn, sức khỏe suy giảm.
Không nên đặt két sắt, đồ trang sức hoặc những đồ vật có giá trị cao ở phương vị này trong nhà để tránh bị trộm cắp gây thất thoát tài sản, làm ăn thua lỗ, tổn thất nặng nề, vướng họa tiểu nhân.
Gia chủ không nên thiết kế cửa, phòng, bếp ở phương này. Nếu cửa, phòng, bếp đã ở phương này thì cần đặt một tấm thảm màu trắng hoặc xám, đặt vòng phong thủy hoặc một chậu nước bằng đồng để hóa giải.
Nam nữ chủ nhà không nên đặt phòng ngủ ở vị trí này, nếu không tài vận sẽ bị ảnh hưởng xấu, tình hình kinh tế của gia đình gặp phải khó khăn.
Trong cuộc sống:
Nếu như có ý định xuất hành, du lịch, tìm công việc, giao dịch, kí kết hợp đồng… thì tốt nhất không nên đi về hướng Chính Nam, nếu không dễ gặp trở ngại trên đường đi, mọi việc bất trắc, bị lừa gạt, thậm chí cần phải dùng tiền mới giải quyết được.
Hạn chế mâu thuẫn, cãi cọ với người khác, làm ăn cần tuân thủ hợp đồng, cần cẩn thận trước khi đưa ra quyết định để tránh đưa ra những quyết định sai lầm.
8. Phương Chính Bắc: Bát Bạch Tả Phù tinh chủ về tài lộc, sự nghiệp
Sao Bát Bạch còn có tên là Tả Phù, cát tinh, chủ về vượng tài, đặc biệt có lợi đối với những người làm công việc kinh doanh.
Năm nay, sao này đem về phương Chính Bắc nên đây có thể coi là vị trí Chính Tài, gia chủ cần chú ý sắp đặt nếu muốn gặp được nhiều may mắn.
Phương diện sự nghiệp: Dễ gặt hái được thành tích cao, khẳng định được vị thế, gây ấn tượng với lãnh đạo, dễ được thăng chức, được nhiều người tôn trọng.
Phương diện tài lộc: Có cơ hội được tăng lương, tiền thưởng nóng, hoa hồng dư dả. Người làm kinh tế khởi nghiệp thành công, được tiếp xúc với nhều mối làm ăn kinh doanh triển vọng, được khách hàng tin tưởng, có tầm xa trông rộng khiến các mối đầu tư đều thu về lợi nhuận.
Xem thêm: Xác định Phi tinh đồ của ngôi nhà.
Phương pháp vượng vận:
Luôn giữ phương Chính Bắc trong nhà sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên mở cửa sổ, mở cửa chính hoặc kê bàn ghế, giường ngủ, bếp ở đây, như vậy sẽ giúp tăng cường tác dụng của sao Bát Bạch, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giúp thúc đẩy tài vận, phát triển các mối quan hệ.
Ngoài ra, có thể bố trí ở phương vị này các vật phong thủy thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ, ví dụ như bày thảm đỏ, vật dụng màu đỏ, đá phong thủy các màu đỏ, hồng, cam, tím…
Không nên bày bừa đồ đạc, để rác thải hoặc các đồ vật có sát khí ở đây, nếu không dễ gây cản trở tài lộc, làm ăn thất bại.
Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý không nên đặt nhà vệ sinh ở tại vị trí này, nếu nhà vệ sinh ở đây thì cần giữ cho phòng này thường xuyên khô ráo, sạch sẽ, nếu thường xuyên ẩm ướt thì sẽ khiến Thủy khí quá vượng, dẫn đến việc tài vận, nhân duyên bị ảnh hưởng tiêu cực
9. Phương Tây Nam: Cửu Tử Hữu Bật tinh chủ về nhân duyên, tình cảm
Cửu Tử còn có tên là Hữu Bật, là cát tinh, chủ về nhân duyên, tình cảm, giúp gia chủ gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Năm nay, sao này bay về phương Tây Nam, bản mệnh cần chú ý sắp đặt vị trí này, thông qua đó gặt hái được nhiều thành công:
Phương diện sự nghiệp: Thường xuyên được quý nhân nâng đỡ, mọi người tôn trọng, dễ thi cử đỗ đạt, thăng quan tiến chức…
Phương diện tài lộc: Phát tài nhanh chóng, lợi nhuận tăng trưởng, hợp tác làm ăn có lợi, người làm công ăn lương thì dễ tăng lương, hưởng bổng lộc…
Phương diện tình cảm: Nhân duyên có nhiều khởi sắc, được nhiều người yêu mến, có nhiều cơ hội gặp người như ý, thích hợp kết hôn, sinh con,…
Phương pháp vượng vận:
Trên phương diện sự nghiệp, tài lộc:
Muốn thúc đẩy tài vận, thăng chức tăng lương, gia chủ nên thiết kế cửa, phòng, bếp ở phương vị này, đồng thời giữ vị trí này luôn được sạch sẽ, sáng sủa.
Người đi học, đi làm hoặc trẻ nhỏ cũng có thể chọn vị trí này làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc, như vậy thì thành tích học tập nhanh chóng được nâng cao, làm việc gì cũng thuận lợi, đón nhiều cơ hội phát triển, dễ được quý nhân phù trợ, bạn bè giúp sức.
Ngoài ra, bạn còn có thể đặt tượng cóc đồng ba chân, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, mèo Thần Tài, tháp Văn Xương hoặc chế phẩm thủy tinh màu tím ở đây.
Trên phương diện tình duyên:
Vợ chồng có thể treo ảnh cưới, các đồ vật liên quan hoặc lựa chọn phòng ngủ, giường ngủ ở phương Tây Nam, từ đó giúp hôn nhân được bền vững dài lâu, tình cảm đôi lứa ngọt ngào, đón niềm vui sinh con đẻ cái, được thăng chức tăng lương…
Người độc thân có thể bày biện các vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành về đôi lứa ở đây để giúp đường nhân duyên khởi vượng, nhanh chóng gặp người như ý kết mối lương duyên.
Bát quái phân thành 8 thành viên trong gia đình như sau:

1 • Hướng Đông quẻ Chấn, đại diện con trai trưởng. Ngũ hành thuộc Mộc. Mộc chủ quản gan, túi mật, ruột và chân tay.
2 • Hướng Đông Nam quẻ Tốn, đại diện con gái lớn. Ngũ hành thuộc Mộc. Mộc chủ quản gan, thận, chân tay.
3 • Hướng Nam quẻ Ly, đại diện con gái thứ. Ngũ hành thuộc Hỏa. Hỏa chủ quản tim và huyết mạch.
4 • Hướng Tây Nam quẻ Khôn, đại diện cho mẹ. Ngũ hành thuộc Thổ. Thổ chủ quản khẩu vị. Trên thực tế, người mẹ đảm nhận việc nấu nướng, vì vậy chịu trách nhiệm đối với dạ dày của cả nhà
5 • Hướng Tây quẻ Đoài, đại diện con gái út. Ngũ hành thuộc Kim. Kim chủ quản phổi, họng, mũi và lưỡi.
6 • Hướng Tây Bắc quẻ Càn, đại diện cho người cha. Ngũ hành d thuộc Kim. Kim chủ quản phổi, họng, mũi lưỡi và ruột.
7 • Hướng Bắc quẻ Khảm, đại diện cho trai thứ. Ngũ hành thuộc Thuỷ. Thuỷ chủ quản thận, ruột, bàng quang và tai
8 • Hướng Đông Bắc quẻ Cấn, đại diện cho con trai út. Ngũ hành thuộc Thổ, Thổ chủ quản tỳ vị.[/tintuc]